สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางอื่นๆ ของเรา
 • wows1_1
 • wows1_2
 • wows1_3
 • wows1_4
 • wows1_5
 • wows1_6
 • wows1_7
 • wows1_8
 • wows1_9
 • wows1_10
 • wows1_11
 • wows1_12
 • wows1_13
 • wows1_14
 • wows1_15
 • wows1_16
 • wows1_17
 • wows1_18
กรองแอร์ IMMOS
ปั้มน้ำ GNS
เพลาขับ KDD
โช๊คอัพ ADD

ALL BRAND

คำอธิบาย:5 อุปกรณ์ในรถ ที่จะช่วยเราประหยัดน้ำมันได้

คำอธิบาย:5 อุปกรณ์ในรถ ที่จะช่วยเราประหยัดน้ำมันได้นอกจากเทคนิคในการขับขี่เพื่อความประหยัดน้ำมันได้แล้ว อุปกรณ์ในรถรวมไปถึงระบบต่างๆ ของรถยนต์ใหม่หลายๆ รุ่นที่ต่างมีมาให...

ทำใบขับขี่วิถีใหม่ New normal จองคิวผ่านแอปฯ ง่ายนิดเดียว จองไวได้สอบก่อน

ทำใบขับขี่วิถีใหม่ New normal จองคิวผ่านแอปฯ ง่ายนิดเดียว จองไวได้สอบก่อนใบขับขี่วิถีใหม่ คือ บริการด้านใบอนุญาตขับรถภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างและความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุข (Social Di...

คำตอบสำหรับคนใช้รถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะ ทำยังไงให้ลดความเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19

คำตอบสำหรับคนใช้รถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะ ทำยังไงให้ลดความเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19การระบาดทั่วโลกของ COVID-19 หรือ โคโรนาไวรัส ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ชะลอตัว และผู้ผลิตรถยนตร์ต่างได้รั...

เปลี่ยนยางรถยนต์ ต้องเปลี่ยนพร้อมกัน 4 เส้นหรือไม่

เปลี่ยนยางรถยนต์ ต้องเปลี่ยนพร้อมกัน 4 เส้นหรือไม่แน่นอนว่าในการเปลี่ยนยางรถยนต์ ผู้ใช้รถก็จะต้องมองหายางที่มีคุณสมบัติตามต้องการมาเปลี่ยนพร้อมกันทีเดียว ให้ทั้ง 4 ล้อใช้ยา...

ขับรถฝ่าไฟเหลือง ผิดกฎหมายหรือไม่ ต้องเสียค่าปรับเท่าไหร่ ?

ขับรถฝ่าไฟเหลือง ผิดกฎหมายหรือไม่ ต้องเสียค่าปรับเท่าไหร่ ?แน่นอนว่าการใช้รถใช้ถนนโดยปฏิบัติตามสัญญาณไฟจราจร คือสิ่งที่ผู้ขับขี่รถทุกคนพึงกระทำ เมื่อเห็นสัญญาณไฟแดงให้หยุ...

5 เหตุผล ทำไมหน้าฝน “ยิ่งต้อง” ล้างรถ

5 เหตุผล ทำไมหน้าฝน “ยิ่งต้อง” ล้างรถ5 เหตุผล ทำไมหน้าฝน “ยิ่งต้อง” ล้างรถ1. คราบน้ำฝังแน่น ทำให้เกิดคราบน้ำบนสีรถ ยิ่งสะสมไว้คราบไว้นาน และตากแดดจะทำให้การทำความสะอาดยากขึ้น เสี...

ข้อดีข้อเสีย รถไฮบริด (Hybrid Cars)

ข้อดีข้อเสีย รถไฮบริด (Hybrid Cars)รถไฮบริด เป็นรถที่มีทั้งเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันและระบบมอเตอร์ไฟฟ้ามาขับเคลื่อนผสมผสานกัน และรูปแบบที่นิยมใช้กันในรถยนต์ไฮบริดปัจจุบัน ก็คือ แบบ Pow...

6 เรื่องต้องรู้ ก่อนถอยรถมือสอง ถ้าไม่อยากโดนย้อมแมว

6 เรื่องต้องรู้ ก่อนถอยรถมือสอง ถ้าไม่อยากโดนย้อมแมว1. หาข้อมูลรถก่อนตัดสินใจซื้อก่อนตัดสินใจซื้อรถทุกครั้ง สิ่งแรกที่เราควรทำคือการหาข้อมูลรถที่เราต้องการซื้อให้ได้มากที...

เรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงต้องรู้ ถ้าต้องขับรถคนเดียว ตรวจสภาพก่อนออกรถ

เรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงต้องรู้ ถ้าต้องขับรถคนเดียวตรวจสภาพก่อนออกรถการดูแลรักษาสภาพของรถยนต์ให้มีประสิทธิภาพที่ดีอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทำได้ง่ายๆ ด้วยการตรวจเชคก่อนข...

10 เทคนิคมือใหม่ ขับรถมั่นใจ

10 เทคนิคมือใหม่ ขับรถมั่นใจ ไปไหนก็ปลอดภัยทุกเส้นทางเคยมั้ย? เป็นกังวลทุกครั้งเวลาต้องขับรถออกถนนใหญ่ จะไปไหนก็ไม่ค่อยมั่นใจในเส้นทางและการเข้าเลน แถมตอนจะถอยจอดที่ไหนขาดค...

หมดห่วงช่วง โควิด-19 วิธีดูแลรถด้วยตัวเองระหว่างเก็บตัวอยู่บ้าน

หมดห่วงช่วง โควิด-19 วิธีดูแลรถด้วยตัวเองระหว่างเก็บตัวอยู่บ้าน1. สังเกตพื้นบริเวณใต้ท้องรถว่ามีของเหลวหยดหรือไม่ในช่วงที่เราใช้รถตามปกติบริเวณพื้นใต้ท้องรถมักจะมีรอยของเหล...

ต่อใบขับขี่ปี 2563 ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง และขั้นตอนการต่อใบขับขี่

ต่อใบขับขี่ปี 2563 ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง และขั้นตอนการต่อใบขับขี่การต่ออายุใบขับขี่เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องคำนึงถึงอยู่เสมอ เนื่องจากในปัจจุบันใบอนุญาตขับขี่ตลอดชีพ...

10 สิ่งเกี่ยวกับรถที่ควรเช็คให้เป็นนิสัย

10 สิ่งเกี่ยวกับรถที่ควรเช็คให้เป็นนิสัย1. สัญญาณเตือนหน้าปัดทุกครั้งมีความหมายสังเกตไหมว่า ทุกครั้งที่เราสตาร์ทรถจะมีเครื่องหมายสัญลักษณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องยนต์ ...

จริงหรือไม่ ? ขับรถปิดแอร์เปิดกระจกช่วยประหยัดน้ำมัน

จริงหรือไม่ ? ขับรถปิดแอร์เปิดกระจกช่วยประหยัดน้ำมันเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าการปิดเครื่องปรับอากาศแล้วเปิดกระจกขับรถจะช่วยประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น เนื่องจากแอร์ก็ใช้พ...

วอร์มเครื่องยนต์ก่อนขับ.. ช่วยใน การดูแลรถยนต์ ได้จริงหรือไม่

วอร์มเครื่องยนต์ก่อนขับ.. ช่วยใน การดูแลรถยนต์ ได้จริงหรือไม่การวอร์มเครื่องยนต์ก่อนขับ สตาร์ตรถทิ้งไว้ คือเรื่องที่คนขับรถหลาย ๆ คน ปฏิบัติอยู่เป็นประจำ ด้วยความเข้าใจว่าเ...

7 อุปกรณ์ที่ควรมีติดรถ หากคุณรักการลุยออฟโรด

7 อุปกรณ์ที่ควรมีติดรถ หากคุณรักการลุยออฟโรด1. ชุดกู้ภัย (Recovery Kit)นับว่าเป็นอุปกรณ์จำเป็นอย่างมาก หากคุณอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องกู้รถของคุณเพื่อให้สามารถเคลื่อนที่ต่อไปได้ ซึ่งชุด...

เช็กขั้นตอนการต่อภาษีรถยนต์ 2563 ผ่าน “ระบบออนไลน์”

เช็กขั้นตอนการต่อภาษีรถยนต์ 2563 ผ่าน “ระบบออนไลน์”ช่วงนี้กรมการขนส่งทางบกยังคงปิดให้บริการเสียเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากหลีกเลี่ยงการมาชุมนุมของผู้คนซึ่งจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบา...

แก้ปัญหาโคมไฟหน้าเหลืองด้วยวิธีง่ายๆ ไม่เสียตังซักบาท..!

แก้ปัญหาโคมไฟหน้าเหลืองด้วยวิธีง่ายๆ ไม่เสียตังซักบาท..!ไฟหน้ารถยนต์ไม่ว่าจะเป็นแบบแก้วหรือพลาสติก ก็มีโอกาสเกิดคราบเหลืองจากการใช้งานได้ทั้งนั้น ซึ่งหากเป็นคราบเหลืองที่...

ไฟหน้ารถมีกี่แบบ? แบบไหนถึงจะดีที่สุด?

ไฟหน้ารถมีกี่แบบ? แบบไหนถึงจะดีที่สุด?ก่อนอื่นเราคงต้องแบ่งการทำงานของไฟหน้าออกเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่ ชุดโคมไฟ และหลอดไฟ ซึ่งรถแต่ละรุ่นมีการเลือกติดตั้งต่างกันออกไป ขึ้นอยู่...

ขับรถควรรู้!!! ทางหลวงกำหนดความเร็วเท่าไหร่บ้าง

ขับรถควรรู้!!!ทางหลวงกำหนดความเร็วเท่าไหร่บ้างช่วงเทศกาลสงกรานต์เพิ่งผ่านไป เพื่อนๆหลายคนคงได้ขับรถเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัด แต่สิ่งที่ตามเพื่อนๆ หลายคนมาหลังช่วง...

ช่วงล่างรถสำคัญแค่ไหน!!

ช่วงล่างรถสำคัญแค่ไหน!!ระบบช่วงล่างก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของรถยนต์ วันนี้เราจะมารู้กันว่าระบบช่วงล่างของรถยนต์นั้นสำคัญยังไง1. เพื่อรองรับน้ำหนัก หน้าที่ของระบบช่วงล่างก็...

อายุการใช้งานที่เหมาะสมของ “โช้คอัพ”

อายุการใช้งานที่เหมาะสมของ “โช้คอัพ”รถยนต์เมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ แน่นอนว่าอุปกรณ์ต่างๆของตัวรถ ย่อมจะเกิดการ เสื่อมสภาพ ไปตามกาลเวลา รวมไปถึง โช้คอัพ หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำค...

วิธีเลือกซื้อ “ล้อแม็ก” ให้เหมาะกับรถคุณ

วิธีเลือกซื้อ “ล้อแม็ก” ให้เหมาะกับรถคุณก่อนจะเลือกซื้อ “ล้อแม็ก” แทบทุกคนต้องตั้งคำถามในใจว่า จะเปลี่ยนเป็นล้อแม็กขนาดเท่าไรดี ยางต้องเป็นแบบไหน ลวดลาย สีสัน เข้ากับรถหรือ...

ยางอะไหล่ วิ่งได้ไกลแค่ไหน แล้วใช้ไปจะปลอดภัยหรือไม่

ยางอะไหล่ วิ่งได้ไกลแค่ไหน แล้วใช้ไปจะปลอดภัยหรือไม่รถยนต์ทั่วไปจะมี ยางรถยนต์ ที่ใช้เป็นประจำทั้งหมด 4 เส้น และจะมีอีก 1 เส้น ที่ทุกคนมักจะลืมไปว่ามีติดอยู่กับรถ นั่นก็คือ ยาง...

9 สัญญานไฟแจ้งเตือนต่างๆบนหน้าปัดรถ ที่ผู้ใช้รถควรทราบ

9 สัญญานไฟแจ้งเตือนต่างๆบนหน้าปัดรถ ที่ผู้ใช้รถควรทราบสัญญานไฟเตือนต่างๆ เหล่านี้ ผู้ใช้รถควรทราบ เพราะ มันบ่งบอกความผิดปกติที่กำลังเกิดขึ้นในของรถคุณ ก่อนที่จะลุกลามกลายเป...

วิธีเลือกและดูแลใบปัดน้ำฝน

วิธีเลือกและดูแลใบปัดน้ำฝนใช้ใบปัดน้ำฝนที่ผลิตจากวัสดุและเนื้อยางที่มีคุณภาพดี เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างคงทน โครงของใบปัดน้ำฝนทำจากโลหะ เพื่อป้องกันการกระพือจากแร...

5 วิธีง่ายๆ กำจัดสารพัดกลิ่นในรถคุณ

5 วิธีง่ายๆ กำจัดสารพัดกลิ่นในรถคุณไม่ว่าจะเป็นกลิ่นน้ำหอมประจำตัวคุณ กลิ่นอาหารที่พกมากินในรถตอนเช้า หรือแม้แต่กลิ่นแอลกอฮอล์ที่คุณเพิ่งไปแฮงก์เอาต์มา บวกกับฝุ่นและความช...

เกียร์พัง มีสาเหตุมาจากอะไร ป้องกันได้อย่างไรบ้าง?

เกียร์พัง มีสาเหตุมาจากอะไร ป้องกันได้อย่างไรบ้าง?ปัญหาในการขับรถบนท้องถนนทุกวันนี้ มีมากมายหลากหลายสถานการณ์ให้คุณต้องประสบพบเจออยู่เป็นประจำ ซึ่งแต่ละปัญหาก็ล้วนแล้วแต่...

เบาะไฟฟ้า มากกว่า แค่ความสบาย…ยังได้สุขภาพด้วย

เบาะไฟฟ้า มากกว่า แค่ความสบาย…ยังได้สุขภาพด้วยในบรรดาออพชั่นสมัยใหม่ในรถยนต์ที่เราใช้หลายคนอาจจะเห็นว่า รถที่เป็ฟนท๊อปออพชั่นส่วนใหญ่มักจะนิยมใส่ เบาะนั่งปรับไฟฟ้า ติดตัว...

เครื่องหมายจราจรและความหมาย

เครื่องหมายจราจรและความหมายเครื่องหมายจราจร (Traffic Sign) หมายถึง สัญลักษณ์ทางจราจรที่ใช้ในการควบคุมการจราจร มักเป็นสัญญาณแสงหรือป้าย มักมีจุดประสงค์เพื่อ กำหนดบังคับการเคลื่อนตัว...

ความสามารถที่ดีของ สัญญาณไฟจราจร มีอะไรบ้าง

ความสามารถที่ดีของ สัญญาณไฟจราจร มีอะไรบ้างเราคงทราบดีว่า ไฟจราจร เป็นอุปกรณ์สัญญาณไฟที่สำคัญในงานจราจรเป็นอย่างมาก ที่จะปรากฏตามแยกถนนต่างๆ, ทั้งทางเดินเท้า และสถานที่อื่น...

ล้อแม็กมือสอง เจอราคาโดนใจ แล้วจะดูยังไง...ว่าสภาพโอเคไหม น่าสอยมาใส่รถหรือเปล่า ?

ล้อแม็กมือสอง เจอราคาโดนใจ แล้วจะดูยังไง...ว่าสภาพโอเคไหม น่าสอยมาใส่รถหรือเปล่า ?สภาพโดยรวมของล้อแม็กอันดับแรกเรามาดู สภาพโดยรวมของล้อแม็ก กันก่อน ล้อแม็กมีรอยอะไรหรือเปล่า ...

ประโยชน์ที่มากกว่าของ Google Map และเหตุผลว่าทำไมต้องใช้

ประโยชน์ที่มากกว่าของ Google Map และเหตุผลว่าทำไมต้องใช้Web application นั้นดีอย่างไร? แล้วทำไมเราถึงเลือกใช้ Google mapสำหรับระบบของ Prosoft GPS นั้น ในส่วนของการใช้งานตัวโปรแกรมหรือที่เราเรียกกันว่าเว็...

พื้นถนนร้อนทำให้ยางระเบิดได้มั้ย?

พื้นถนนร้อนทำให้ยางระเบิดได้มั้ย?เนื่องจากยางรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่สัมผัสกับพื้นถนนตรง ๆ อยู่แล้ว แล้วพื้นถนนก็มีความร้อนจากแดด หรืออุณหภูมิ แต่ต้องบอกว่าพื้นถนนที่ร้อนนั...

5 วิธีดูแล รถสีขาว อย่างไรไม่ให้เหลือง

5 วิธีดูแล รถสีขาว อย่างไรไม่ให้เหลือง1.หลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดโดยตรงซึ่งบางคนอาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าใครเลี่ยงได้ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงแสงแดด ยิ่งเจอแดดบ้านเราแล้วล่ะก็...

เลือกรถยนต์อย่างไร ให้เหมาะกับตัวคุณ!!

เลือกรถยนต์อย่างไร ให้เหมาะกับตัวคุณ!!เลือกซื้อรถยนต์ทั้งที ไม่ใช่เรื่องง่าย นอกเหนือจากความสวยงามโดดใจผู้ขับแล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการตัดสินใจ จนบางครั...

รถเสียเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง

รถเสียเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างการมีรถยนต์ไม่ใช่แค่ขับอย่างเดียวแต่ต้องคอยดูแล ตรวจสอบสภาพอยู่ตลอดเวลา เพราะถ้ารถเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแพงยิ่งกว่าค่าดูแลรัก...

รถกระบะผู้หญิงสามารถขับได้ไหม

รถกระบะผู้หญิงสามารถขับได้ไหมรถกระบะ ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งประเภทที่นิยมใช้กันอย่างมาก โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่จะนิยมออกรถกระบะมากกว่ารถเก๋ง และรถประเภทอื่นๆ ซึ่งรถกระบะใ...

รถกระบะผู้หญิงสามารถขับได้ไหม

รถกระบะผู้หญิงสามารถขับได้ไหมรถกระบะ ถือเป็นรถยนต์อีกหนึ่งประเภทที่นิยมใช้กันอย่างมาก โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่จะนิยมออกรถกระบะมากกว่ารถเก๋ง และรถประเภทอื่นๆ ซึ่งรถกระบะใ...

10 วิธีแก้เบื่อเมื่อรถติด

10 วิธีแก้เบื่อเมื่อรถติด ในสังคมปัจจุบันปัญหารถติดเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายสำหรับคนเมืองกรุง ต้องใช้ชีวิตบนรถเป็นเวลานานในเวลาเร่งด่วนของแต่ละวัน วันนี้เรามีวิธีแก้เบื่อมาบ...

10 แอพพลิเคชั่นที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

10 แอพพลิเคชั่นที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นคุณเป็นอีกคนที่ลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ที่บ้านได้โดยไม่รู้สึกเดือดร้อน ในขณะที่ถ้าลืมโทรศัพท์มือถือ ต้องดิ่งรถกลับไปเอาที่บ้านหรือเ...

รองเท้า แบบไหนไม่ควรใส่ขับรถ ?

รองเท้า แบบไหนไม่ควรใส่ขับรถ ?มีผู้ขับรถหลายคนมักมองข้าม การสวมรองเท้าที่ไม่เหมาะสม หรือการสร้างความเคยชินที่ผิดๆ โดยการถอดรองเท้า (เท้าเปล่า) ขับรถ จึงเป็นสาเหตุของการเก...

คุณแม่มือใหม่ขับรถอย่างไร ปลอดภัย

คุณแม่มือใหม่ขับรถอย่างไร ปลอดภัยการเดินทางในแต่ละวัน สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ และต้องใส่ใจ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของความปลอดภัย ทั้งตัวผู้ขับขี่ และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน โดย...

อาการฝาสูบโก่ง มาจากสาเหตุอะไร แล้วรู้ได้อย่างไรว่าฝาสูบโก่งแล้ว

อาการฝาสูบโก่ง มาจากสาเหตุอะไร แล้วรู้ได้อย่างไรว่าฝาสูบโก่งแล้วคนที่ใช้งานรถยนต์แบบป้ายแดงอาจจะไม่เคยเจอกับอาการฝาสูบโก่งกันสักเท่าไหร่ เพราะระบบการระบายความร้อนของเคร...

รถติดแก๊ส ใครว่าน่ากลัว อยากใช้ให้ปลอดภัย แค่ทำตามวิธีดังนี้

รถติดแก๊ส ใครว่าน่ากลัว อยากใช้ให้ปลอดภัย แค่ทำตามวิธีดังนี้รถติดแก๊ส ได้รับความนิยมในบรถบ้านเป็นอย่างมาก ทั้งแบบ CNG หรือ LPG เนื่องจากราคาแก๊สมีราคาถูกกว่าราคาน้ำมันเป็นอย่าง...

เช็คระยะทาง กับการ ตรวจสภาพรถ ที่กี่กิโลต้องตรวจอะไรบ้าง

เช็คระยะทาง กับการ ตรวจสภาพรถ ที่กี่กิโลต้องตรวจอะไรบ้างเช็คระยะทาง กับการ ตรวจสภาพรถ – การมีรถยนต์เป็นของตัวเองนั้นให้ความสะดวกสบายในการเดินทางแก่เจ้าของ แต่ภาระที่ตามมาจา...

ไขปัญหา?? ต้นตอ:สายพานดัง!!

ไขปัญหา?? ต้นตอ:สายพานดัง!!มีคำถามจากผู้ใช้รถเข้ามาหลายท่าน ถึงปัญหาสายพานดังซึ่งถือเป็นเรื่องชวนปวดหัวอยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตาม “รู้ก่อนเหยียบ”เคยนำเสนอเรื่อง “สายพานดัง!! : ลา...

ความรู้แบตเตอรี่ รถยนต์ สาระที่ควรรู้

ความรู้แบตเตอรี่ รถยนต์ สาระที่ควรรู้สมัยนี้ปัจจัยที่6 คือรถยนต์ซึ่งมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมาก ความรู้แบตเตอรี่ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันเพราะแบตเตอรี่ร...

กรองแอร์รถยนต์ มีประโยชน์อย่างไรวันนี้เรามาชมกัน

กรองแอร์รถยนต์ มีประโยชน์อย่างไรวันนี้เรามาชมกันเรื่องของกรองแอร์รถยนต์นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่เลยทีเดียว เนื่องจากระบบทำความเย็นในรถยนต์รุ่นเก่านั้นจะไม่มีก...

ทบทวนกฎจราจร ขับขี่ปลอดภัยไม่ให้ (ใครขับมา) ชน

ทบทวนกฎจราจร ขับขี่ปลอดภัยไม่ให้ (ใครขับมา) ชนทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า แทบทุกบ้านจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ถึงแม้จะดูไม่สมดุลกับสภาพการจราจรและถนนหนทางบ้านเราเท่าไหร่นัก แ...

กฎจราจรเบื้องต้น ที่เราคนใช้รถควรรู้ก่อนจะขับรถไปท่องเที่ยว

กฎจราจรเบื้องต้น ที่เราคนใช้รถควรรู้ก่อนจะขับรถไปท่องเที่ยวขณะขับขี่รถผู้ขับขี่ต้องมีใบอนุญาตขับรถและเอกสารสำเนาภาพถ่ายใบคู่มือจดทะเบียนรถ หากเกิดกรณีใบอนุญาตขับรถสูญหา...

ลูกรอกตั้งสายพาน

ลูกรอกตั้งสายพานลูกรอกตั้งสายพาน : Auto Tensionerลูกรอกตั้งสายพาน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยปรับสภาวะแรงดึงของสายพานในรถยนต์ ให้คงที่และมีความเหมาะสมต่อการทำงาน ในสภาวะการทำงานจริงของเครื่...

การใช้งานและบำรุงรักษาตลับลูกปืน ความเสียหายจากการใช้ลูกปืน

การใช้งานและบำรุงรักษาตลับลูกปืนความเสียหายจากการใช้ลูกปืนตลับลูกปืนเป็นชิ้นส่วนที่อาจเกิดการเสียหายหรือใช้งานไม่ได้เช่นเดียวกับชิ้นส่วนเครื่องจักรกลอื่นๆ ด้วยสาเหตุนา...

เรื่องของเพลาขับ และสาระที่เกี่ยวกับเพลาขับ

เรื่องของเพลาขับ และสาระที่เกี่ยวกับเพลาขับเพลาขับหน้าคืออะไร อยู่ตรงไหนของรถยนต์ มีความสำคัญอย่างไร และประกอบด้วยชิ้นส่วนใดบ้าง1.เป็นชิ้นส่วนสำคัญในการส่งกำลังขับเคลื่อน...

เกียร์ 4 แบบ ที่ต้องเจอในรถยนต์ยุคปัจจุบัน

เกียร์ 4 แบบ ที่ต้องเจอในรถยนต์ยุคปัจจุบันเมื่อพูดถึงเรื่อง “เกียร์” หรือระบบส่งกำลังของรถยนต์ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รถขับเคลื่อนได้ หลายคนอาจให้ความสนใจแค่ว่ามันเป็นแค่...

4 พื้นฐานระบบไฟฟ้ารถยนต์ที่ควรรู้

4 พื้นฐานระบบไฟฟ้ารถยนต์ที่ควรรู้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ใช้รถ ต้องมีการขับขี่รถยนต์กันอยู่เป็นประจำแล้ว เรื่องของการดูแลรักษารถยนต์ให้อยู่คู่กับเราไปอีกนานก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ...

ระบบระบายความร้อน

ระบบระบายความร้อนความร้อนที่เกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ส่วนใหญ่จะสูญเสียไปโดยการถ่ายเทความร้อนไปที่ เสื้อสูบ ฝาสูบ ลูกสูบ และลิ้น ดังนั้น ถ้าหากชิ้นส่วนต่างๆ เหล่านี้ไ...

"ปั๊มน้ำ"รีบดูแล ก่อนหมดอายุไข

"ปั๊มน้ำ"รีบดูแล ก่อนหมดอายุไข"ปั๊มน้ำ" ส่วนประกอบสำคัญในการระบายความร้อนของรถยนต์ ควรเร่งหมั่นดูแล ก่อนต้องโบกมือลาปั๊มนํ้า (Water Pump) เป็นส่วนสำคัญของระบบระบายความร้อนในรถยนต์ โด...

ความสำคัญของก้ามเบรค

ความสำคัญของก้ามเบรคระบบเบรคในรถยนต์ถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ โดยออกแบบระบบเบรคให้ล้อหน้ามีประสิทธิภาพการเบรคสูงกว่าระบบเบรคล้อหลังเพื่อรักษาความสมดุลและก...

เพลากลาง ข้อต่ออ่อนและข้อต่อเลื่อน

เพลากลาง ข้อต่ออ่อนและข้อต่อเลื่อนเพลากลาง ข้อต่ออ่อน ถูกออกแบบมาเพื่อถ่ายทอดแรงบิดจากกระปุกเกียร์ไปยังเฟืองท้ายเป็นไปได้อย่างราบเรียบโดยปราศจากการขัดข้องโดยสิ้นเชิงจาก...

โครงสร้างเครื่องยนต์:ฝาสูบ

โครงสร้างเครื่องยนต์:ฝาสูบฝาสูบ (cylinder head) จะใช้ปิดส่วนบนของกระบอกสูบและเป็นส่วนบนของห้องเผาไหม้ หัวลูกสูบและแหวนลูกสูบเป็นส่วนล่างของห้องเผาไหม้ฝาสูบมักหล่อเป็นชิ้นเดียวกันด...

ความรู้แบตเตอรี่ รถยนต์ สาระที่ควรรู้

ความรู้แบตเตอรี่ รถยนต์ สาระที่ควรรู้สมัยนี้ปัจจัยที่6 คือรถยนต์ซึ่งมีความสำคัสญต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมาก ความรู้แบตเตอรี่ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันเพราะแบตเตอรี่...

เรื่องของระบบเบรกที่คุณต้องรู้

เรื่องของระบบเบรกที่คุณต้องรู้เบรก (Brake) เป็นอุปกรณ์สำคัญในลำดับต้นๆ ของการใช้รถ เบรกทำหน้าที่ชะลอความเร็วของรถ หรือทำให้รถหยุด ตามความต้องการของผู้ขับ รถยนต์ส่วนใหญ่ในปัจจุบ...

วิธีใช้และดูแลรักษาเพลาขับให้มีอายุนาน

วิธีใช้และดูแลรักษาเพลาขับให้มีอายุนาน1. หลีกเลี่ยงการออกรถอย่างรุ่นแรง เพราะแรงกระชากของเครื่องยนต์ สามารถทำให้เกิดความเสียหายต่อหัวเพลาขับได้ นอกจากนี้ยังไม่ควรเบรคกระท...

โช้คอัพ (Shock Absorber)

โช้คอัพ (Shock Absorber)โช้คอัพ (Shock Absorber) เป็นอุปกรณ์ไฮดรอลิคสำคัญที่ช่วยในการรองรับแรงกระแทก ลดแรงสั่นสะเทือนของรถ และยังทำหน้าที่หน่วงการเคลื่อนที่ขึ้นลงของตัวถังรถยนต์ เพื่อให้ล้อรถส...

ช่วงล่างรถยนต์ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?

ช่วงล่างรถยนต์ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?ประสิทธิภาพในการขับขี่ของรถยนต์แต่ละคันนั้นไม่เหมือนกัน ด้วยหน้าที่ของแต่ละส่วนที่ประกอบขึ้นมาเป็นตัวรถยนต์ มาพร้อมหน้าที่การทำงานที่...

เรื่องยางรถยนต์ที่ผู้ขับขี่ทุกคนต้องรู้

เรื่องยางรถยนต์ที่ผู้ขับขี่ทุกคนต้องรู้ขับรถปลอดภัย ถึงจุดหมายอย่างมีความสุขกว่าศตวรรษที่ยางรถยนต์ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ เริ่มจากการนำล้อเหล็กหรือล้อไม้มาใช้บนถน...

เทคนิค การทำสีรถ ขั้นตอนในการทำสีรถ

เทคนิค การทำสีรถ ขั้นตอนในการทำสีรถในการทำสีรถยนต์นั้น ถ้าจะให้ได้งานที่มีคุณภาพ นอกจากต้องใช้สีที่มีคุณภาพสูงแล้ว ขั้นตอนการพ่นสีก็ต้องพิธีพิถันและปราณีตด้วย ต้องระมัดระ...

รวมเบอร์สายด่วน-ฉุกเฉิน

รวมเบอร์สายด่วน-ฉุกเฉินในที่สุดก็เดินทางมาถึงช่วงสิ้นปี ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นทีมเฝ้ารอที่จะไปท่องเที่ยวช่วงวันหยุด หรือทีมชอบอยู่บ้านช่วงหยุด...

ไขข้อข้องใจ'โควิด-19' เชื้ออยู่ได้นานเท่าไหร่?!

ไขข้อข้องใจ'โควิด-19' เชื้ออยู่ได้นานเท่าไหร่?!คุณหมอไขข้อข้องใจ "โควิด-19" ตามที่ต่างๆ สามารถอยู่ได้นานกี่วัน? เผยหากเจออุณภูมิเย็นมาก อาจอยู่ได้นานถึง 1 เดือน! ยังคงต้องเฝ้าจับตามอ...

ล้างมืออย่างไร? ให้สะอาด ปราศจากโรค (Hand hygiene)

การล้างมือ (Hand hygiene) หมายถึง การขัดถูให้ทั่วมือรวมทั้งช่องลายนิ้วมือ ด้วยสบู่หรือสารเคมีและน้ำ แล้วล้างออกให้สะอาด โดยแบ่งวิธีการล้างมือดังนี้1. Normal hand washing (การล้างมือทั่วไป)หมายถึง...

ประเภทของแอลกอฮอล์และการใช้งาน

⚠️ประเภทของแอลกอฮอล์และการใช้งานในขณะที่หลายๆคนกำลังเป็นกังวลกับการระบาดของเชื้อ Covid-19 แน่นอนว่าการป้องกันตัวเองนั้นสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง ก...

วิธีการป้องกัน รับมือ "ไวรัสโคโรน่า" COVID-19

วิธีการป้องกัน รับมือ "ไวรัสโคโรน่า" COVID-19 หากท่านมีอาการ มีไข้สูงมากกว่า 37.5 องศา, ไอ เจ็บคอ, ครั่นเนื้อครั่นตัว, อ่อนเพลีย, หายใจเหนื่อยหอบ หายใจลำบาก ควรรีบมาพบแพทย์ด่วน!!!!ไวรัสโค...

5 วิธีรับมือฝุ่นพิษที่ควรบอกต่อ

หลายคนคงทราบแล้วว่าตอนนี้ฝุ่นพิษ PM2.5 กลับมาในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีปริมาณเกินเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้ว่าต้องไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งหากปริมาณเพิ่มข...

ฝุ่น PM2.5 มาจากไหน ต้องแก้อย่างไรให้ตรงจุด

ฝุ่นขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5 หากจะพูดภาษาบ้านๆ ก็คือ ฝุ่นละเอียด กลายเป็นชื่อที่คุ้นหูคนไทยมากขึ้น มีลักษณะเป็นเขม่าควัน หรือไอเสียจากการเผาเชื้อเพลิงต่างๆ ซึ่งเป็นอั...

อากาศเป็นพิษ ก๊าซพิษ สารมลพิษ

มลพิษในอากาศ (air pollution) หมายถึง ภาวะของอากาศที่มีสารมลพิษเจือปนอยู่ในปริมาณมาก ในระยะเวลาที่จะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพอนามัยของมนุษย์ สารมลพิษดังกล่าวอาจเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ...

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญไวรัส แนะปรับคำนิยาม "กลุ่มเสี่ยง" โควิด-19 หลังคนไทยติดกันเอง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญไวรัส แนะปรับคำนิยาม "กลุ่มเสี่ยง" โควิด-19 หลังคนไทยติดกันเอง...

สรุปอาการโควิด-19 ระยะแรก อย่างละเอียด ตั้งแต่วันแรกว่าต่างจากไข้หวัดปกติอย่างไร?

สรุปอาการโควิด-19 ระยะแรก อย่างละเอียด ตั้งแต่วันแรกว่าต่างจากไข้หวัดปกติอย่างไร?Recheck อาการโควิด-19 ได้ด้วยตัวเองวินาทีนี้คงไม่มีใครอยากให้โรคนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง และยิ่งใครที่ท...

ดูแลรถหลังสงกรานต์

หลังจากใช้งานรถมาอย่างหนักช่วงเทศกาลสงกรานต์ คุณต้องตรวจสอบสภาพ ดูแลรักษา เพื่อยืดอายุการใช้งานกันหน่อยเทศกาลสงกรานต์ ผ่านพ้นไปแล้ว วันนี้ผู้คนส่วนใหญ่กลับเข้าสู่การทำงาน...

5 ข้อเช็คให้ชัวร์ เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไกล

สงกรานต์นี้ใครมีแพลนจะเดินทางกลับต่างจังหวัด หรือ ไปเที่ยวไหนไกลๆ #อย่าลืมเช็ครถก่อนออกเดินทางด้วยนะจ๊ะ 5 ข้อเช็คให้ชัวร์ เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไกลเช็กจุดที่ 1 ยางและล้อ...

หาสินค้าไม่เจอ แอดมาสอบถามเลยจ้า

0...

การเลือกไส้กรองอากาศรถยนต์

ไส้กรองอากาศ รถยนต์ อุปกรณ์ที่คอยกรองดักจับ สิ่งสกปรก ไม่ให้เข้าไปรบกวนการทำงานหรือส่งผลเสียกับเครื่องยนต์ ซึ่งการเลือกไส้กรองนั้น เราสามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง โดยเร...

กรองแอร์ จำเป็นสำหรับรถแค่ไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้หรือไม่ ?

กรองแอร์ จำเป็นสำหรับรถแค่ไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้หรือไม่ ?     นับตั้งแต่ มลพิษ ฝุ่นละออง PM2.5 กลายเป็นปัญหาใหญ่จนทำให้หลายคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพชีวิตกันมากขึ้น และเริ่มมีเทร...

เครื่องมือตรวจเช็คแบตเตอรี่

วันนี้ Partsthai มานำเสนอเครื่องมือตรวจเช็คแบตเตอรี่ของช่างที่ควรมีไว้ใช้งานเพื่อบริการตรวจวัดเบื้องต้นค่ะ ไฮโดรมิเตอร์  คืออุปกรณ์ที่ใช้วัดค่าความถ่วงจำเพาะหรือ ถ.พ. (Specific Gravity ; Sp.Gr...

" ขั้นตอนการทำใบขับขี่ และการขอต่อใบขับขี่ "

4ขั้นตอนการทำใบขับขี่ และการขอต่อใบขับขี่1. การเตรียมเอกสาร และขอต่อใบขับขี่- บัตรประชาชนตัวจริง- สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด- ใบรับรองแพทย์ ( อายุไม่เกิน 1 เดือน )2. ทดสอบสมรรถภาพร่างกาย- ท...

ภัยจากเครื่องปรับอากาศรถยนต์

สิ่งอันตรายที่มักติดอยู่ในตู้แอร์และแผ่นกรองอากาศ     1.ซากแมลงเล็กๆและเศษใบไม้ เป็นต้นเหตุของ เชื้อแบคทีเรีย    2.ฝุ่น เป็นสาเหตุของ โรคภูมิแพ้ โรคเยื้อบุในทางเดินหายใจ&nbs...

วิธีตรวจสอบใบปัดน้ำฝน ว่ายังใช้งานได้อยู่มั้ย?

วิธีตรวจสอบใบปัดน้ำฝน ว่ายังใช้งานได้อยู่มั้ย?    1.ทำความสะอาดกระจกและยางปัดน้ำฝนให้สะอาด    2.ฉีดน้ำแล้วดูว่าใบปัดน้ำฝน สามารถกวาดน้ำบนกระจกหน้าได้เกลี้ยงเกลาหรือไม่ &nb...

เปลี่ยน 5 อะไหล่ หมดปัญหา "เครื่องยนต์อืด"

รถยนต์ เมื่อเราใช้ไปนานๆ การสึกหรอของอะไหล่ต่างๆ ในรถ หรือการใช้งานก็ต้องลดลงเป็นเรื่องปกติ แล้วรู้หรือไม่ว่าสาเหตุที่ทำให้ เครื่องยนต์อืด นั้นมาจากชิ้นส่วนอะไหล่ตัว...

"ขับขี่ปลอดภัย เริ่มได้ที่ตัวคุณเอง"

1. ตรวจสอบสภาพเครื่องยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้พร้อมใช้งาน2. พักผ่อนให้เพียงพอ งดดื่มแอลกอฮอลล์ทุกชนิด3. เตรียมเบอรืโทรฉุกเฉินให้พร้อม เพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง4. ข...

"4ขั้นตอน ตรวจสอบอาการหม้อน้ำรั่วเบื้องต้น"

"4ขั้นตอน ตรวจสอบอาการหม้อน้ำรั่วเบื้องต้น"1. ดับเครื่องยนต์ และเปิดฝากระโปรง เพื่อระบายความร้อน2. รอจนเครื่องเย็นจึงเปิดฝาหม้อน้ำ (ควรใช้ผ้าในการจับ และระวังแรงดันน้ำในหม้อ...

ควรเปลี่ยนผ้าเบรค เมื่อไร?

ควรเปลี่ยนผ้าเบรคเมื่อ...- เมื่อผ้าเบรคมีความหนาน้อยกว่า 4 มม. และกร้ามเบรคมีผ้าเบรคน้อยกว่า 1 มม. หรือผ้าเบรคเหลือน้อยกว่า 30 %- เมื่อมีคราบน้ำมัน หรือ จารบี มากผิดปกติ- เปลี่ยนทันทีท...

“ 6วิธีแก้ปัญหาควันดำ ”

“ 6วิธีแก้ปัญหาควันดำ ”1.             ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ-      เปลี่ยนลูกสูบ-       แหวนลูกสูบ-       คว้านกระบอกลูกสู...

"ปั๊มนํ้า" ต้องเปลี่ยน

ปั๊มนํ้า (Water Pump) เป็นส่วนสำคัญของระบบระบายความร้อนในรถยนต์ มีหน้าที่หมุนเวียนน้ำจากเครื่องไปยังหม้อน้ำเพื่อระบายความร้อน ก่อนไหลกลับเข้าเครื่อง สำหรับการทำงานของปั๊มน้ำจ...

แนะนำโช๊คอัพคุณภาพ

"โช๊คอัพ ADD" สินค้าที่อยากแนะนำ รับประกันการใช้งาน 20,000 กิโล ผลิตและทดสอบคุณภาพ จากโรงงานผู้ผลิตที่มาตรฐาน จึงมั่นใจได้ในเรื่องของการใช้งาน  ในขณะที่การแข่งขันทางการตลาดสูง เรา...

สินค้าช่วงล่างคุณภาพแนะนำ

เราคัดสรรสินค้าเพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดอะไหล่รถยนต์ โดยได้คัดสรรวัตถุดิบที่ได้มาตราฐานจากโรงงานชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือ และคำนึงถึงคุณภาพเรื่องการใช้งานกับราคาของผู้ใช้เป...

ALL BRAND SUPPORT